Những điều bạn nên biết về tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Những điều bạn nên biết về tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Tiểu cảnh sân vườn được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay trong việc đưa thiên nhiên vào trong không gian sống của các gia đình đặc biệt là các hộ gia đình thành thị. Trong đó, tiểu cảnh sân thượng được xem là nơi lý tưởng nhất để bạn có thể thiết kế cho mình một không gian thư giãn nghỉ ngơi ngoài trời tuyệt vời nhất. Vậy bạn đã biết gì về mẫu tiểu cảnh này chưa? Hãy đọc bài viết để rõ hơn nhé!

Tiểu cảnh sân thượng là gì?

Vị trí, vài trò của tiểu cảnh sân thượngTiểu cảnh sân thượng được hiểu đơn giản là một trong những mô hình của tiểu cảnh sân vườn, với mục đích nhằm giảm tối thiểu nhất diện tích còn thừa trong nhà đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho sân thượng. Đặc biệt tạo nên không gian gần gũi và thân thiện với thiên nhiên là điều không thể thiếu của mô hình này.

Có thể bạn chưa biết đây là mô hình tiểu cảnh mới phát triển vào những năm gần đây. Sự ra đời của chúng gắn liền với sự ra đời của những căn hộ cao cấp hay các khách sạn hiện đại nhằm tạo thêm khoảng không gian xanh cho gia đình bạn.

Vị trí, vài trò của tiểu cảnh sân thượng

Tiểu cảnh sân thượng là mô hình tiểu cảnh sân vườn hiện đại đóng vị trí hết sức cần thiết và quan trọng đặc biệt nhất là ở khu vực thành phố. Bởi đơn giản đây là nơi sở hữu không gian sống chật chội, tù túng, vì vậy không gian sân thượng luôn được xem là nơi lý tưởng nhất để con người có thể xa lánh được cuộc sống xô bồ, ồn ào. Thậm chí đây cũng là khu vực được thiết kế làm nơi phơi quần áo, trồng rau xanh hay bố trí sân vườn cây cảnh ấn tượng nhất.

Có thể bạn chưa biết: 99+ Thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ đẹp

Không gian sân tượng nhà bạn sẽ không trở nên đơn điệu nữa khi bạn biết tận dụng và xử lý tốt nhằm tạo nên một không gian ưa chuộng trong gia đình.

Thiết kế tiểu cảnh sân thượng

Vị trí, vài trò của tiểu cảnh sân thượngTiểu cảnh sân vườn thiết kế cho sân thượng thường được gắn kết các yếu tố như cây xanh cùng với những mẫu nội thất phù hợp nhất. Thiết kế một bộ bàn ghế đẹp mắt cùng với những mẫu chậu cây cảnh với màu sắc rực rỡ sẽ đem lại cho không gian thêm lãng mạn và thư thái hơn rất nhiều. Tùy vào sở thích để bạn có nên làm mái che hay không, nhưng bạn nên thiết kế cho mình những mẫu mái che ấn tượng nhấ là những ngày hè bởi khi đó nó rất hữu ích. Bạn cũng nên lưu ý lắp đặt hệ thống thoát nước cho mô hình tiểu cảnh sân thượng đấy nhé.

Chỉ với vài chậu cây với hòn đá nhỏ hay một dàn leo đẹp và đơn giản cộng thêm một bộ bàn ghế là không gian sân thượng nhà bạn đã có được một thiết kế tieu canh san vuon đẹp và thoáng đãng rồi đấy. Nếu bạn còn có gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí và hữu ích nhất nhé.

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu