Thiết kế chậu cây cảnh trang trí giá sách đẹp và ấn tượng

Thiết kế chậu cây cảnh trang trí giá sách đẹp và ấn tượng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Chậu cây cảnh là lựa chọn khá lý tưởng và thông minh nhất cho những ai muốn làm mới hay trang trí lại cho không gian nhà mình. Có thể dùng những chậu cây để trang trí tại nhiều nơi và nhiều vị trí trong nhà mà bạn thích và mong muốn. Thậm chí ngay cả những giá sách, chúng vẫn vừa làm cho nơi để sách của bạn vừa gọn gàng lại vừa đẹp. Thế nhưng việc thiết kế chúng không hề đơn giản và sẽ không đạt được hiệu quả khi bạn không tuân thủ theo những nguyên tắc cần thiết. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Những chậu cây nhỏ rất thích hợp để trang trí kệ sách
Những chậu cây nhỏ rất thích hợp để trang trí kệ sách

Chọn mẫu chậu phù hợp nhất

Giá hay kệ sách thường có rất nhiều thiết kế khác nhau, thế nhưng cơ bản chúng đều có nhiều tầng và nhiều ô trồng được sắp xếp kế tiếp nhau. Vì vậy, để đặt trang trí ở đây, cách tốt nhất là bạn nên chọn những chậu cây có kích thước nhỏ, phù hợp với kích thước và chiều cao của kệ. Những chậu cây với thiết kế hình tròn, oval hay hình bầu dục sẽ làm tăng thêm vẻ hài hòa cho cả kệ sách của mình. Bạn có thể chọn lựa một chậu cây nhỏ hay thậm chí chọn nhiều hơn để đặt cạnh nhau cũng tạo nên vẻ bắt mắt và rất đẹp đấy.

Thiết kế thêm các vật trang trí xung quanh

Không gian giá sách với những chậu cây cảnh nhỏ xinh sẽ đẹp hơn khi bạn biết thêm vào đó những vật trang trí xung quanh độc đáo và lạ mắt. Những con thú, vật dụng cần thiết trong đời sống hàng ngày hay những món đồ kỷ niệm khi được đặt lên sẽ tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho cả kệ. Lựa chọn và bố trí những vật trang trí phù hợp sẽ làm bạn thêm yêu quý va gắn bó hơn với góc nhỏ xinh này đấy.

Sen đá là loài cây hoàn hảo cho những kệ sách
Sen đá là loài cây hoàn hảo cho những kệ sách

Lựa chọn màu sắc chậu phù hợp

Chậu cây cảnh được đặt lên các giá sách nên có mùa sắc phù hợp với màu của mảng tường treo. Không nên chọn chậu có màu trùng với màu tường hay màu giá sách bởi như vậy sẽ làm cho giá sách của bạn trở nên ít thú vị hơn. Cách tốt nhất, hãy chọn những chậu có màu sáng hoặc tối hơn đối lập với màu tường hai đến ba tông để chậu cây nổi bật và gây ấn tượng cho người nhìn. Nếu bạn đang sở hữu một kệ sách khá đơn điệu và nhàm chán trong nhà thì đừng vội nản, hãy nhanh chóng tìm kiếm và thiết kế vào đấy những mẫu chậu cây cảnh composite đẹp nhất trang trí lại cho chúng. Điều này không chỉ giúp không gian nhà bạn đẹp hơn mà còn phần nào giúp khơi dậy cảm hứng đọc sách của bạn.

Chúc bạn thành công!

SGL Team

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu