Một thiết kế sân vườn mang đậm văn hóa Nhật Bản

Điều ấn tượng nhất về thiết kế sân vườn kiểu thiền nhật

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Với kiểu thiết kế sân vườn không chú trọng vào cây, cỏ, hoa, lá, nước… mà thay vào đó là tập trung vào cách sắp xếp độc đáo, tài tình của đá và các vật dụng sân vườn khác. Rõ ràng một sân vườn thiền Nhật luôn mang lại một vẻ rất riêng. Độc đáo có, phong cách có, và  mang lại vẻ tịnh tâm, yên bình ngay từ tên gọi của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về kiểu thiết kế này nhé!

Thế nào là một sân vườn thiền Nhật?

Sân vườn thiền Nhật hay còn gọi là vườn Nhật là kiểu thiết kế cảnh quan truyền thống và cổ điển của Nhật Bản. Vườn Nhật thường mang đặc trưng nổi bật đó là tập hợp các tiểu cảnh thu nhỏ qua bàn tay của con người sắp xếp rất ngăn nắp như một tảng đá thì được làm trông dáng như một quả núi, hay đất thì đắp thành những quả đồi, hay những cây cảnh thì được uốn giống như cây cổ thụ,…

Thế nào là một sân vườn thiền Nhật?

Thiết kế khu vườn theo phong cách này chính thức công nhận vào năm 1893, và đã mang đến luồng gió mới cho nghệ thuật tạo hình sân vườn cũng như mang lại cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về kiến trúc sân vườn Nhật Bản, để từ đó nhiều quốc gia khác cũng sử dụng kiểu thiết kế này trong việc sáng tạo nên kiến trúc vườn độc đáo khác.

Điều ấn tượng về sân vườn thiền Nhật

Vườn thiền Nhật được xem là phong cách thiết kế sân vườn đẹp mà được rất nhiều quốc gia phương Đông trong đó có Việt Nam học tập. Vậy nó có những điều gì nổi bật để có thể thu hút đến vậy? Đơn giản, ngay từ tên gọi của nó, vườn Nhật mang đậm ảnh hưởng của triết lý Thiền. Khi thiết kế khu vườn, các yếu tố như cây, cỏ, hoa, lá,… tuy không được chú trọng như cách bố trí, thế nhưng thiếu chúng thì lại không còn là vườn Nhật nữa.

Điều ấn tượng về sân vườn thiền Nhật

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật cũng thường sắp xếp đá, sỏi hay cát tạo thành những hình ảnh mang cảm giác đó là sông, hồ hay biển cả. Trong thiết kế sân vườn Thiền, việc sắp đặt đá là rất quan trọng. Do vậy, nếu muốn thiết kế đúng chuẩn bạn phải đặt đá đúng chỗ để tạo được góc nhìn đẹp nhất. Nếu một viên đá sở hữu phần đỉnh xấu, đừng đặt nó ngay giữa vườn, thay vào đó cho nó sang một bên để tạo nên sự hài hòa hơn. Ngoài ra, việc đặt đá theo chiều ngang, chạy nối tiếp nhau cũng tạo nên những nét độc đáo cho mẫu sân vườn này. Rõ ràng, văn hóa Nhật luôn có một sức hút không nhỏ tới thế giới, trong đó có những kiến trúc vườn ấn tượng.

Nếu bạn yêu thích và đang có ý định thiết kế cho căn nhà của mình một vườn Thiền Nhật thì đừng ngần ngại liên hệ với Saigon Landscape để chúng tôi giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình.

SGL Team

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu