Cách thiết kế vườn rau tiện nghi cho sân vườn thêm đẹp

Cách thiết kế vườn rau tiện nghi cho sân vườn thêm đẹp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Một sân vườn hữu ích không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian mà hơn thế khu vườn cũng phải mang lại những giá trị thiết thực cho cuộc sống. Một khu vườn được dành riêng một khoảng nhỏ dùng để trồng rau sẽ làm cho khu vườn trở nên thiết thực hơn rất nhiều. Không chỉ cung cấp những thực phẩm sạch phục vụ cho bữa ăn hằng ngày của gia đình mà làm cho không gian ngoài trời thêm độc đáo và đẹp mắt hơn.

Tận dụng không gian trống để trồng rau

Tận dụng không gian trống để trồng rau
Tận dụng những không gian trống để trồng rau là một xu hướng được nhiều người ưa thích

Không phải cứ phải cần có diện tích rộng thì bạn mới tạo được cho sân vườn gia đình những khu vườn rau đẹp và tiện dụng. Một góc sân nhỏ, ban công, hiên nhà hay sân thượng đều có thể được tận dụng để thiết kế nên những vườn rau. Chỉ cần bạn biết tận dụng không gian và khéo léo bố trí là có thể sở hữu được một mảnh vườn đẹp, tăng thêm giá trị cho không gian sống gia đình.

Nếu như khoảng không gian nhà bạn chật hẹp và không có quá diện tích dư thừa thì cũng đừng quá lo lắng. Thay vào đó, thiết kế những kiểu vườn sáng tạo như vườn tầng, vườn treo dây đảm bảo những khu vườn rau của bạn không những cung cấp lượng rau sạch vừa đủ mà thật sự rất cá tính và độc đáo, ấn tượng hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy.

Bố trí có tổ chức

Nếu nhà bạn không sở hữu những mẫu rộng, thì tốt nhất bạn nên chọn trồng những loại rau thơm như bạc hà, rau mùi…thay vì chọn nhiều loại rau trồng xen kẽ vừa không làm cho rau phát triển được vừa làm cho không gian nhà bạn trở nên chật chội, không thông thoáng. Ngoài ra, bạn nên bố trí mỗi loại rau trồng riêng theo từng chậu nhỏ để tiện lợi hơn sau này. Sắp xếp có tổ chức và thẩm mỹ sẽ mang lại vẻ thẩm mỹ hơn cho cả ngôi nhà đấy.

Sử dụng vườn tầng hay vườn treo là cách tận dụng không rất tốt
Sử dụng vườn tầng hay vườn treo là cách tận dụng không rất tốt

Tận dụng đồ dùng tái chế được

Khi sân vườn có diện tích khiêm tốn thì việc đặt những loại cây rau dọc theo lối đi sẽ càng làm cho không gian này trở nên chật chội hơn. Giải pháp tốt nhất cho bạn chính là tận dụng những đồ dùng cũ kỹ như xô, chậu, hay giỏ mây… làm nơi gieo trồng lý tưởng cho cây trồng. Đồng thời sử dụng móc xích hay dây thép để treo những chiếc chậu, giỏ cây này lên trên hiên nhà vừa tiết kiệm không gian lại rất sáng tạo đấy.

Việc thiết kế nên một vườn rau trong khuôn viên nhà là điều đáng để cân nhắc nhất là khi thực phẩm bẩn đang tràn lan và rất khó để nhận biết. Những mẫu vườn rau không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong ăn uống mà hơn thế tạo những thực phẩm sạch sẽ làm cho bạn hài lòng và đảm bảo sức khỏe gia đình.

Chúc bạn thành công!

SGL Team

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu