CÁCH BỐ TRÍ CHẬU CÂY CẢNH HỢP PHONG THỦY

Cách bố trí chậu cây cảnh hợp phong thủy

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on reddit
Share on email

Chậu cây cảnh luôn được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho các gia đình khi muốn làm đẹp cũng như mang về cho mình không gian xanh đầy ấn tượng. Thế nhưng việc bố trí cây không chỉ đơn giản là đặt theo ý thích của gia chủ mà hơn thế việc tìm kiếm vị trí cho chậu cây cũng cần phải hợp phong thủy. Cùng chúng tôi xem xem để hợp phong thủy thì bạn nên bố trí cây như thế nào là phù hợp và ấn tượng nhất nhé.

chậu canh cảnh đẹp

Trong phòng khách

Không khí trong phòng khách sẽ thân thiện hơn khi bạn đặt trong đó một số chậu cây cảnh. Thế nhưng bạn nên lưu ý rằng, phòng khách được xếp vào hành thổ, chính vì vậy nên chọn những loại cây có dáng đẹp và hoa tươi nhất. Những cây có sắc xanh thuộc các hành mộc, hỏa…là khá phù hợp với phòng khách. Đơn giản vì chúng tượng trưng cho sắc xuân, cho sưc sống và giúp cho nguồn sinh khí gia đình thêm thịnh vượng. Tất nhiên, sẽ rất không hợp lí nếu ta bày mẫu chậu cây cảnh đẹp có kích thước lớn cho một phòng khách nhỏ, và thấp được hay ngược lại cũng không nên bố trí chậu cây nhỏ bé vào một không gian rộng lớn sẽ làm cho nó trở nên trơ trọi và mất vẻ thẩm mỹ. Tốt nhất nên tìm những mẫu cây phù hợp với diện tích căn phòng để thiết kế bài trí phù hợp nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến gam màu của không gian như màu tường, trần, hay các vật dụng khác… Nên lựa chọn và bố trí những mẫu cây có màu tương phản nhằm tăng thêm tính hài hòa, tạo những nét chấm phá nổi bật lên kiến trúc phòng khách.

chậu composite đẹp trong phòng khách

Bố trí cho các phòng khác

Chậu cây kiểng khi được đặt ở các phòng khác thì nên tránh bài trí ở các góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng. Hướng đặt cây xanh tốt nhất và hợp phong thủy nhất chính là gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây cảnh ở một góc cố định trên bàn làm việc, những nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng để cây dễ phát triển cũng như phù hợp với khí vận nhà bạn. Trước khi đặt cây vào nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ sau đó mới chọn nơi bố trí phù hợp nhất, hợp phong thủy nhất có thể nhằm mang lại cho cả gia đình những điều tốt lành và hạnh phúc nhất. Nếu còn băn khoăn không biết chọn lựa cho gia đình thì tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi để sở hữu những chau cay canh dep nhất và phù hợp nhất cho gia đình nhé!

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu