Những điều thú vị về thiết kế vườn thẳng đứng

Vườn thẳng đứng hiện nay nhận được những lời tán thưởng cũng như sự ưa chuộng sử dụng của rất nhiều người. Không chỉ từ vẻ thẩm mỹ, nét độc đáo mà chúng mang lại mà hơn thế đây được xem là giải pháp số một trong thiết kế không gian xanh với diện tích hạn chế. Những bức tường thô và cứng nhắc sẽ được bàn tay của các nhà thiết kế thổi vào đó những vẻ đẹp mang đậm không gian vườn. Vừa tô điểm cho ngôi nhà, vừa thanh lọc không khí, cho cuộc sống thêm thú vị hơn. Nếu vẫn còn cảm thấy  lạ với loại hình này, hãy cùng Saigon Lanscape khám phá những điều thú vị về mẫu vườn này nhé.

Vuon thang dung dep

Mẫu thiết kế vườn thẳng đứng hiện đại

Cấu tạo vườn thẳng đứng

Những cây rễ chùm nhỏ, nhiều lá cùng khả năng sống tốt rất phù hợp cho thiết kế vườn thẳng đứng. Theo phương pháp thủy canh, những cây này sẽ không cần đến đất, mà chỉ cần nước, ánh sáng, chất dinh dưỡng, Oxy và CO2 là có thể sống và phát triển tốt. Cấu tạo của loại vườn này có 3 lớp: lớp chịu lực, lớp composite làm vách ngăn chống thấm và lớp vải nỉ sẽ tạo nên cho khu vườn đẹp hơn và chắc chắn hơn.

Bên cạnh vườn đứng được thiết kế trồng thủy canh thì cũng có vườn đứng được trồng đất. Nghe thì khó để thiết kế thế nhưng thực tế những mẫu vườn này lại sử dụng đất trồng được đặt trong các module bằng nhựa hay vải. Những vật liệu này đảm bảo cho khu vườn của bạn thân thiện hơn với thiên nhiên và tạo sự chắc chắn cho cây khi được trồng trong môi trường đất.

Vị trí thiết kế vườn

Hiện nay không khó để thấy các thiết kế vườn thẳng đứng hiện đại đang rất được nhiều người sử dụng và tất nhiên việc tạo nên những mẫu vườn này trong nhà, hàng rào hay bảo phủ cả tòa nhà là điều mà nhiều gia chủ chọn lựa. Nên nhớ với các vị trí ngoài trời, bạn nên chọn những cây chịu nắng như thu hải đường, dâm bụt, dương xỉ … hay trồng rau sạch cho gia đìnhlà phù hợp nhất. Ngược lại, khi trồng trong nhà thì nên sử dụng các cây ít ưa ánh sáng…để cây dễ phát triển.

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế vườn như banner quảng cáo, bảng hiệu cho công ty, văn phòng trang trí đẹp hơn.

Cách chăm sóc vườn thẳng đứng

Vườn thẳng đứng không khó để thiết kế thế nhưng lại mất rất nhiều công sức để chăm sóc chúng. Với các loại vườn thiết kế thủy canh bạn cần thiết kế các hệ thống tuwoirs tiêu cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Còn với những thiết kế dùng đất bạn cần phải chăm sóc chúng nhiều hơn từ khâu tưới nước thủ công đến khâu đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Nếu không muốn mất nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ ngay với Saigon Lanscape chúng tôi để nhận được những tư vấn cũng như mang về những mẫu vuon thang dung dep nhất hiện nay. Đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng đấy.