Trồng chậu cây cảnh để làm gì? Tại sao không cứ để nó ngoài vườn cho nó đẹp hơn hay việc đưa chậu cây vào nhà sẽ rất bất tiện và không mang lại những ích lợi gì? Đây chính là những suy nghĩ sai lầm mà nhiều người đang nghĩ hiện nay, nếu là bạn, bạn có thực sự nghĩ vậy hay không? Nếu có ắt hẳn bạn nên đọc bài viết dưới đây để thay đổi quan điểm của mình, còn nếu không thì bạn cũng nên đọc để biết được những chậu cây nào giúp làm sạch không khí trong nhà. Thật là một công đôi đường đúng không!

Đừng bao giờ suy nghĩ việc trồng cây trong nhà là không có lợi, nhất là đối với chậu cây cảnh. Bởi bên cạnh tác dụng làm đẹp, tăng thêm tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà thì một số cây trồng còn được công nhận là có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ những loại chất ô nhiễm trong môi trường sống trong nhà nhằm đem lại một không gian sống trong lành hơn, thoáng mát hơn cho gia đình.

Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton đã khẳng định rằng việc bố trí chậu cây trong nhà là cần thiết và tốt nhất bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nếu không có điều kiện thì ít nhất là có 2 chậu cây (với chu vi vào khoảng 25-30cm).

Vậy rốt cuộc những loại chậu cây cảnh đẹp nào đang được sử dụng trong nhà với chức năng làm sạch không khí hiện nay. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem sao nhé.

Cây thường xuân

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Formaldehyde có nhiều trong sơn công nghiệp, nhựa, chất dẻo, mỹ phẩm, mực máy in,.. Hít thở phải formaldehyde càng nhiều và càng ở thời gian lâu với nồng độ cao có thể gây ra các kích thích về mắt, cũng như khó thở và ung thư.

Lan ý (hay huệ hòa bình)

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Với công dụng có thể lọc được các chất bẩn trong nhà nói chung cũng như hạn chế sự phát sinh của các chất dễ gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng ở các mẫu đồ nội thất trong nhà. Rõ ràng, gia đình bạn không thể bỏ qua được những chậu cây như thế này rồi đấy.

Cây lan ý là cây thuộc xứ nóng, thân thảo và là cây thích hợp cho môi trường có ít ánh sáng. Để cây phát triển bình thường cần có những chế độ chăm sóc cũng như tưới nước thường xuyên. Cây hoa lan ý rất thích hợp để trồng trong chậu nhỏ trong nhà, văn phòng hay khu vực ngoài hiên, sảnh...

Cây trúc mây, hay còn gọi là mật cật hay hèo quạt

Cây trúc mây được xem là giống cây cảnh có khả năng lọc tốt chất amoniac, một loại chất khá phổ biến trong việc dễ gây hại cho hệ hô hấp và vốn là thành phần trong những chất tẩy rửa, dệt may hay thuốc nhuộm.

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Cây trúc mây hiện nay rất dễ trồng và đẹp mắt. Với đặc tính ưa sáng và chịu bóng bán phần, nên chúng rất thích hợp để làm cây trồng nội thất.

Cây dương xỉ

Những chậu cây dương xỉ sẽ là chọn lựa phù hợp cho những gia đình mong muốn sở hữu một máy lọc không khi hiệu quả nhất. Loại cây này dễ trồng nhưng lại yêu cầu về độ ẩm khá cao. Vì vậy, khi thiết kế nơi trồng chúng, bạn nên bố trí gần nguồn nước hay cung cấp đủ độ ẩm cho cây.

Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Trầu bà sẽ giúp khắc phục được tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Đây là nhữn g loại khí khá độc và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe gia đình. Yên tâm là nếu lựa chọn những mẫu nay bạn có thể thiết kế thành chậu cây sau đó treo lên ở góc phòng hay gần cửa sổ. Vừa đẹp lại vừa tốt nữa chứ.

Cây lô hội, hay còn gọi là cây nha đam

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Lô hội là loại cây rất tốt cho không gian trong nhà khi chúng hấp thụ tốt khí cacbonic và nhả khí oxy về đêm. Cây phát triển nhanh , có khả năng chịu được khô nóng và rất ưa sáng. Có thể thiết kế những giống cây lô hội trên bàn làm việc, bệ cửa hay bàn nước…

Ngoài ra, với công dụng trị bỏng và quầng thâm quanh mắt hiệu quả, đây là cây trồng rất tiện lợi cho bạn đấy.

Cây cọ lá tre

Nhung-loai-chau-cay-canh-giup-ban-de-dang-lam-sach-khong-gian-trong-nha

Cây cọ lá tre đã được các nhà khoa học của NASA đánh giá và nhận xét là một trong những loại cây có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất hiện nay. Loại cây này có khả năng rất đặc biệt, loại bỏ được các chất như benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cọ lá tre nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước thì nó mới có thể phát triển bình thường được.

Chậu cây cảnh không chỉ cần đẹp mà hơn thế là còn tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy những mẫu cây trên tuyệt đối bạn không nên bỏ lỡ cho không gian nhà mình. Một chút biến tấu và thiết kế là bạn đã có thể mang về cho mình những mẫu cây vừa đẹp lại tốt nữa chứ.

Liên hệ ngay với Saigon Landscape để nhận về được cho mình những mẫu chậu cây cảnh đẹp nhất hiện nay cũng như nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công.