Thiết kế vườn tường không mới nhưng nó cũng không phải là quá phổ biến trong không gian nhiều gia đình hiện nay. Bởi đơn giản không phải ai cũng biết cách thiết kế nên cũng như biết chọn lựa những mẫu nào là phù hợp cho khu nhà của mình. Sự đa dạng của các thiết kế hiện đại đôi khi mang đến những khó khăn nhất định cho cả gia chủ lẫn nhà thiết kế.

Không ngoa khi nói rằng, những mẫu vườn thiết kế trên tường luôn mang lại ấn tượng và sự thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa cũng như cải thiện chất lượng không khí. Vì vậy, thử những thiết kế vườn tường dưới đây để xem liệu nó có thật sự tốt không nhé!

1. Vườn thẳng đứng

Một bức tường với màu xanh của lá nằm chiễm chễ ngay giữa gian phòng khách hay trong các gian phòng khác đôi khi trở thành những tác phẩm nghệ thuật rất quyến rũ và lôi cuốn mà không ai có thể phớt lờ được.

Bằng cách nào đó, gia chủ nên thiết kế hệ thống thủy lợi khá là phức tạp nếu như yêu thích kiểu dáng này để cho cây trên vườn luôn giữ được độ xanh tươi và thu hút nhất có thể.

2. Vườn uốn cong

Bức tường cong vốn đã rắc rối, nay thiết kế lên một khu vườn uốn cong lại càng khó hơn gấp bội lần. Thông thường, việc tạo nên một khu vườn treo tường uốn cong thường rất khó và thậm chí làm cho người thiết kế cảm thấy khá rối. Thế nhưng những khu vườn như vậy lại mang lại hiệu quả thẩm mỹ rất lớn cũng như giúp cho không khí trong nhà được điều hòa, ổn định hơn.

3. Vườn trên cột chống

Nhung-cach-doc-nhat-vo-nhi-de-tao-nen-vuon-tuong-an-tuong

Cách thiết kế những cột chống thẳng đứng, sau đó được phủ lên đó những cây cối hay những cây leo với màu sắc ấn tượng sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ cho không gian nhà bạn. Những cột này ban đầu có thể gây nên những khó chịu nhất định, thế nhưng việc phủ xanh cột từ chân đến đỉnh sẽ làm cho những mẫu cột này trở nên mềm mại và ngôi nhà của bạn như những không gian cổ tích vậy.

4. Kệ trồng cây

Những mẫu kệ được trồng thêm những loại cây vào, sau đó được trồng lên tường là thiết kế không quá mới và cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, gia chủ nên sáng tạo hơn trong thiết kế để khu vườn có thể đạt được những hiệu quả thẩm mỹ cũng như làm cho ngôi nhà có thiết kế hài hòa và hợp lý.

5. Vườn rau treo tường

Vẫn là vườn tường nhưng ở đây lại biến hóa những mẫu cây trồng thành những vườn rau xanh, sạch và đẹp. Còn gì bằng khi vừa được thưởng thức những vẻ đẹp bất tận của không gian xanh ngay chính trong nhà, lại vừa được ăn những loại ra do mình trồng, rất sạch mà cũng rất ngon nữa chứ. Nên hoàn thiện hệ thống tưới nước thật tiện dụng, những sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ đấy.

Tóm lại, bạn có thể tự tạo cho mình những khu vườn thiết kế theo ý muốn. Vườn tường với những dạng thiết kế càng độc bao nhiêu sẽ càng thu hút bấy nhiêu. Một chút phá cách là rất tốt để mang đến một không gian thêm ấn tượng và độc đáo.

SGL Team tổng hợp