Trồng cây sả đuỗi muỗi

Cây sả được cho là một loại thảo mộc chống muỗi tự nhiên tốt nhất. Trong sả có chứa geranoil, borneol và citronellol có tác dụng đuổi côn trùng tốt hơn hơn gấp nhiều lần các loại thuốc chống côn trùng thông thường. Tinh dầu cây sả xua đuổi muỗi và trị những vết muỗi đốt rất hiệu quả và còn hơn 9 tác dụng chữa bệnh khác mà chúng ta sẻ tìm hiểu từ từ. Các bước hướng dẫn cách trồng cây sả chống muỗi.

TINTUC_TRONGCAYSA001

Không giống như những cây ngoài tự nhiên, cây sả rất dễ trồng chỉ cần một vài nhánh sả nhỏ với hướng dẫn sau đây chưa đến 4 tuần là bạn đã có một khóm sả xanh tốt.

Để trồng sả trong vườn cần chuẩn bị vài nhánh sả nhỏ – phải là sả tươi nhé. một chiếc hoặc cốc để đựng.

TINTUC_TRONGCAYSA002 TINTUC_TRONGCAYSA003

Cắt bỏ phần ngọn của nhánh sả sao cho toàn bộ nhánh sả dài khoảng 15cm. Ngâm sả vào nước rồi để ở nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 2 ngày, bạn sẽ thấy sả bắt đầu ra rễ và sau khoảng 1 tuần thì lá sẽ bắt đầu đâm ra.

TINTUC_TRONGCAYSA004 TINTUC_TRONGCAYSA005

Các bạn chú ý cách vài ngày thì thay nước một lần nhé! Cứ làm vậy thì sau khoảng 2 tuần, nhánh sả của bạn sẽ ra đủ rễ và lá để có thể trồng thành cây. Trồng cây sả vào đất. Trong khoảng 2 – 3 ngày đầu, các bạn chú ý tưới đẫm đất để cây nhanh thích nghi được với môi trường mới. Đến tuần thứ 3 là cây sẽ bắt đầu phát triển bình thường rồi!

Ngoài ra, theo đông y thì sả có vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng làm ra mồi hôi, thông tiểu tiện và tiêu thực. Sả được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh cảm sốt, đầy bụng, tiêu chảy… Trồng sả xung quanh nhà không những cua đuổi muỗi mà còn có thể dùng sả làm vị thuốc rất hữu ích.