Ngũ giác quan trong thiết kế sân vườn hiện đại

Chỉ cần nghe qua cái tên cũng đã khiến cho bạn thấy hơi khó hiểu đúng không? Thế nhưng nếu tìm hiểu kỹ, điều đó lại khiến cho bạn thêm ấn tượng và cảm thấy thú vị hơn rất nhiều đấy. Vậy một thiết kế sân vườn như thế nào được xem là đẹp và yếu tố ngũ giác quan trong một sân vườn được hiểu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được điều này.

Ngu-giac-quan-trong-thiet-ke-san-vuon-hien-dai

Yếu tố ngũ giác quan đơn giản được hiểu là các giác quan như thính giác( tai), thị giác( mắt), khứu giác( mũi), vị giác( miệng), xúc giác( cảm nhận) và tất nhiên yếu tố ngũ giác trong thiết kế sân vườn chính là việc vận dụng những giác quan ấy vào việc thiết kế và thi công sân vườn một cách hiệu quả nhất.
Thính giác
Điều dễ nhận thấy được ở việc vận dụng thính giác vào khu vườn chính là các nhà thiết kế đã biết thêm vào đó những yếu tố âm thanh nhằm mang lại những cảm nhận về thính giác cho những ai bước vào đây. Không khó để phát hiện ra được những âm thanh xuất hiện trong các khu vườn. Dễ nhận thấy nhất chính là tiếng chim hót với những chú chim cảnh không chỉ đẹp mà còn rất ấn tượng với những âm thanh hót ríu rắt.
Ngoài ra, tiếng nước chảy rõ rách từ hồ cá hay những tiểu cảnh thác nước cũng đủ để khiến cho khu vườn thêm náo nhiệt và bớt nhàm chán hơn rất nhiều.
Thị giác

Ngu-giac-quan-trong-thiet-ke-san-vuon-hien-dai

Vận dụng yếu tố thị giác trong các thiết kế sân vườn đẹp được hiểu đơn giản là việc gia chủ thiết kế được cho khu vườn nhà mình những chậu cây, chậu hoa hay những tiểu cảnh đẹp, thu hút ngay từ lần nhìn đầu tiên. Không cần quá màu mè hay cũng không cần quá rườm rà, những thiết kế đơn giản với cây và hoa đôi khi cũng đủ để làm cho bạn cảm thấy ấn tượng hơn. Và tất nhiên là bạn đã vận dụng tốt yếu tố thị giác vào khu vườn của mình rồi đấy.
Xúc giác
Cảm nhận được vẻ đẹp cũng như khám phá ra được những nét đẹp của cả khu vườn đôi khi lại mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và sảng khoái hơn sau những ngày tháng học tập và làm việc vất vả.
Vị giác

Ngu-giac-quan-trong-thiet-ke-san-vuon-hien-dai

Hương vị của những sản phẩm rau trồng trong sân vườn hay hương vị của những chậu cây ăn quả cũng đủ để khiến cho bạn cảm thấy thú vị và ấn tượng. Còn gì bằng khi vừa được ngắm nhìn một sân vườn đẹp vừa lại được thưởng thức những món quà của thiên nhiên. Nhưng điều đặc biệt là những món quà ấy lại tươi ngon, lại sạch sẽ mà có lẽ khó ai có thể bỏ qua được.
Khứu giác
Không có mùi hương nào lại có thể đậm chất thiên nhiên, đậm chất hoa lá như cây cối, hoa lá trong thiết kế sân vườn được. Niềm vui thú khi được thưởng thức và cảm nhận được mùi hương trong vườn dù đậm đà hay chỉ là sự phảng phất. Còn gì tuyệt hơn khi vào mỗi chiều tối, khi hoa sắp tàn, hương thơm sẽ trở nên ngào ngạt, đậm đà hơn, thậm chí không cần ra vườn mà chỉ cần ở trong nhà cũng giúp bạn cảm nhận được những mùi thơm ấn tượng đấy.

Ngu-giac-quan-trong-thiet-ke-san-vuon-hien-dai

Vậy bạn có muốn vận dụng yếu tố ngũ giác quan trong việc tạo nên, thiết kế nên sân vườn đẹp hay không? Tốt nhất nên liên hệ ngay với chúng tôi để mang về những thiet ke san vuon đẹp nhất, ấn tượng nhất. Đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng đấy.