Cách trồng và chăm sóc hoa hồng nhập ngoại

Bài viết này Saigon Landscape sẽ trình bày kỹ thuật và cách trồng cây hoa hồng nhập ngoại cơ bản cho các bạn có thêm kinh nghiệm tự chăm sóc những cây hoa hồng đẹp trong vườn nhà mình. Nếu chưa có cây giống thì hãy liên hệ với Saigon Landscape để đặt mua và được tư vấn chọn những cây hoa hồng nhập ngoại ưng ý.

TINTUC-CHAMSOCHOAHONG001

Chọn giống hoa

Việc lựa chọn giống hoa hồng như thế nào là tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng kích thước của cây hoa hồng phù hợp với vị trí trồng của nó. Kích thước thực tế mà mỗi loại hoa hồng có thể đạt được thường rất đa dạng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như, loại đất, độ màu mỡ và độ ẩm, lượng ánh sáng mặt trời, và cách bạn cắt tỉa cây hoa của mình. Một số loại dễ trồng và chăm sóc đối với khí hậu Việt Nam:  Golden Celebration, Julibee Celebration, Huntington, Miranda, Juliet, Red Eden, Abraham Darby, Evelyn Rose, James Galway…

TINTUC-CHAMSOCHOAHONG002

Vị trí trồng
Lựa chọn một vị trí mà có ít nhất vài tiếng đồng hồ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, đây là nơi mà rễ của hoa hồng sẽ không phải cạnh tranh với rễ của các loài cây khác, đặc biệt là cây làm hàng rào.
Khoảng cách trồng
Nếu bạn có không gian để trồng English rose, hoa hồng cổ điển và các loại hoa hồng bụi khác thì đây là 3 giống rất thích hợp để trồng cùng nhau. Chúng sẽ phát triển cùng nhau để tạo thành một loại cây bụi rậm rạp, điều này sẽ tạo ra một sự thay đổi liên tục trên hàng rào của bạn. Chúng tôi khuyên các bạn nên trồng khoảng cách xấp xỉ 45cm giữa các cây trong cùng một nhóm và 75-100cm giữa 2 nhóm cây. Đối với những hàng rào cho hiệu quả tốt nhất, thì các cây thường trồng khá gần nhau khoảng 45cm là phù hợp.
Loại đất

TINTUC-CHAMSOCHOAHONG003

Hoa hồng sẽ sinh trưởng tốt trong rất nhiều loại đất khác nhau, nhưng bất cứ loại đất nào thì chúng ta cũng nên chú trọng vào việc chuẩn bị đất tốt nhất. Việc bổ sung một lượng lớn các loại phân hữu cơ hoai mục hoặc được ủ kỹ lưỡng trước khi trồng sẽ giúp đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của cây trồng.
Trồng cây
Khi đem trồng nên trồng càng sớm càng tốt,không bao giờ được để rễ cây bị khô. Khi trồng nên đặt phần thân cây ngập trong đất khoảng 7,5cm. Nếu việc trồng ngay lập tức là không thể, thì hãy giữ cho cây trong túi kín hoặc hộp lạnh (tủ lạnh) nhưng không đông, để nguyên cây không quá hai tuần.
Bón phân
Tất cả hoa hồng, đặc biệt là các giống hoa lặp lại, chúng ta phải thường xuyên bổ sung phân bón. Chúng tôi thường sử dụng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu tại vườn ươm và áp dụng nó cho tất cả những bông hoa hồng vào đầu mùa sinh trưởng (tháng 3 hoặc tháng tư tại Anh) và có thể bón thêm 1 lần nữa vào tháng 6 đối với các giống hoa hồng lặp lại. Lưu ý: Ni tơ quá mức sẽ làm hoa hồng nhạy cảm hơn với các loại sâu bệnh.
Tưới nước và phủ gốc:

TINTUC-CHAMSOCHOAHONG004