Các lỗi thường gặp khi chơi hồ cá koi Nhật Bản hiện nay

Chơi hồ cá koi Nhật Bản hiện nay đang trở thành một thú vui tao nhã ở rất nhiều người không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ta. Ở Việt Nam, cá koi xuất hiện ngày càng phổ biến và dường như là người bạn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Nuôi cá koi không khó nếu không muốn nói là đơn giản, dễ nuôi, mau lớn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người nuôi vẫn thường mắc một số lỗi cơ bản.

Cac-loi-thuong-gap-khi-choi-ho-ca-koi-Nhat-Ban-hien-nay

Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà nhiều người vẫn mắc khi chơi hồ cá koi Nhật Bản. Cụ thể:

Cho cá ăn quá nhiều

Cho cá ăn là điều đương nhiên, thế nhưng cho ăn cũng phải ở một mức độ vừa phải thì khi đó mới giúp cho những chú cá bạn phát triển tốt được. Thực tế, vẫn có nhiều người vẫn hay cho cá koi quá nhiều thức ăn. Điều đó không hề tốt chút nào, bởi:

Thứ nhất, cho cá ăn nhiều sẽ làm cá có bụng phệ và mất dáng, từ đó sẽ không đẹp nữa.
Thứ hai, khi cho cá ăn quá nhiều thức ăn dư thừa sẽ làm giảm chất lượng nước bị từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cá, chưa kể đến việc sẽ làm cho hồ cá dễ trở nên bị vẩn đục, mất thẩm mỹ.

Chính vì vậy, chỉ nên cho cá koi ăn ngày 2 lần và mỗi lần cũng chỉ vài phút. Trừ khi có một bộ lọc công suất lớn và cố gắng thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của cá koi thì mới cho cá ăn nhiều.

Nuôi cá koi với mật độ dày đặc

Cac-loi-thuong-gap-khi-choi-ho-ca-koi-Nhat-Ban-hien-nay

Việc đưa vào cho một hồ cá koi Nhật Bản tiêu chuẩn với quá nhiều quá sẽ không hề tốt như bạn tưởng. Không gian thích hợp cho một con cá từ nhỏ cho đến khi trưởng thành là từ 500 đến 2000 lít. Còn nếu như hiện tại hồ cá của bạn đã quá sức chứa, hãy giảm số lượng cá hay có thể mở rộng diện tích hồ. Nhưng nhanh nhất có lẽ vẫn là tăng thêm bộ lọc để có thể giải quyết được vấn đề.

Không cách ly cá mới về

Nghe thì có vẻ là lạ, nhưng điều này khá quan trọng. Việc mua thêm những chú cá koi cho hồ cá koi Nhật Bản của bạn mà không qua giai đoạn cách ly hay tiêm ngừa thì rất có thể những chú cá mới ấy sẽ mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn, thậm chí là vi rút gây bệnh vào hồ.

Chính vì vậy, nên cách ly những chú cá mới với khoảng thời gian ít nhất là 3 tuần. Nếu không vấn đề gì thì sau đó thả chúng vào hồ.

Thay nước làm cá shock

Việc thay nước hồ koi là điều đương nhiên, thế nhưng thay mà quên khử Clo có thể dẫn đến đầu độc cả đàn koi của bạn. Vì vậy trước khi thay nước, nên phơi nước trước một ngày, hay thiết kế nối ống nước với cột lọc than hoạt tính để trung hoà lượng Clo trong nước.

Cac-loi-thuong-gap-khi-choi-ho-ca-koi-Nhat-Ban-hien-nay

Có thể cá koi dễ nuôi, thế nhưng bạn cũng nên lưu ý để có thể khắc phục được những lỗi thường gặp để những chú cá koi thêm đẹp và dễ thương hơn. Một ho ca koi Nhat Ban sẽ tuyệt hơn khi bạn cùng Saigon Landscape tạo nên đấy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn và ưu đãi lớn nhất.
Chúc bạn thành công!