Bạn là một tín đồ chơi cá cảnh, bạn mong muốn sở hữu cho gia đình mình những thiết kế hồ cá koi hiện đại và độc đáo. Điều này không khó, thế nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu về những chú cá koi để xem chúng có gì đặc biệt mà nhiều người thích thú đến như vậy nhé.  

Giá trị cá koi lớn hơn bạn tưởng

san vuon co dien

Nếu như nói cá chép koi có giá trị kinh tế lên tới hàng trăm ngàn đô la, liệu bạn có tin hay không? Trên thực tế, điều này hoàn toàn là sự thật. Chất lượng da, màu sắc hay hoa văn được coi là tuyệt tác thiên nhiên mà không có loài nào có thể sánh được. Mỗi chú cá koi lại có những chất lượng và hình dạng khác nhau, vì vậy đối với những loại cá koi quý hiếm, khó nhân giống thì bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu chúng.  

Cá koi có chiều dài không tưởng

Một con cá koi nuôi trong hồ nếu được chăm sóc tốt có thể phát triển chiều dài lên đến 1-2m, thật bất ngờ đúng không! Nếu bạn là tín đồ cá chép Nhật, bạn sẽ biết rằng nếu được nuôi trong diều kiện thích hợp, những chú cá koi có thể tăng trưởng 7 – 20 cm mỗi năm. Do vậy đừng quá ngạc nhiên khi thấy những chú cá koi "siêu to khổng lồ" nhé.

Dễ dàng sống qua mùa đông lạnh buốt

Cá koi là loài động vật biến nhiệt, chính vì vậy chúng có thể thích ứng với nhiều kiểu khí hậu, trong đó mùa đông lạnh buốt ngoài trời cũng không ảnh hưởng nhiều, trừ khi có những tác động phụ. Vào mùa đông cá koi giống như gấu Bắc cực vây, chúng thường ít di chuyển và nằm sát ở đáy hồ hay ở những nơi có nhiệt độ ấm. Tốt nhất nên thiết kế các bình oxi hòa vào nước để cung cấp oxi cho cá koi trong thời gian này nhé.  

Có hơn 200 giống cá chép Koi trên toàn thế giới

Nếu nói cá koi chỉ có loại màu trắng cam thì bạn đã vô tình bỏ quên những chú cá màu đỏ, trắng, đen, vàng, nâu,… rồi đấy. Thậm chí có giống da trơn, đuôi dài và đuôi bướm,… nữa cơ. Chính nhờ sự đa dạng này mà hiện nay đã có hơn 200 giống cá chép koi được lai tạo trên thế giới. Tha hồ cho bạn lựa chọn nhé.

Có thể huấn luyện khi cho cá koi ăn

Cá koi là loài động vật rất thân thiện với con người, nên cho ăn chính là cách bạn làm quen với những chú cá của mình. Có thể mất một vài ngày hay vài tuần để koi có thể làm quen với bạn. Đừng nản chí nhé, hãy để chú cá koi làm người bạn thân thiết của bạn nhé.

Nếu đang còn thắc mắc hay băn khoăn gì về việc mua cá koi hay thiết kế hồ cá koi, hãy cho chúng tôi biết. Với những kinh nghiệm có được, chúng tôi đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu đấy.