Thi công vườn thẳng đứng đẹp nhất chất lượng nhất

Thiết kế thi công vườn đứng - vườn treo chuyên nghiệp

Vườn đứng hay còn gọi vườn treo hoặc gọi vườn thẳng đứng là một khái niệm còn khá mới đối với những người đã quen với kiểu vườn truyền thống. Vườn đứng có thể hiểu như 1 loại vườn mới, cây xanh sẽ được trồng trong giá thể trên một mặt phẳng thẳng đứng như trên những bức tường thẳng đứng, cửa kính, hàng rào hay những khung gỗ, thép… Nhà thực vật học người Pháp Patrick Blanc là người tiên phong khi tạo ra tường xanh đầu tiên trên thế giới.

Vườn đứng là gì?

Vườn đứng là gì?

Vườn thẳng đứng có thể hiểu nôm na đúng như tên gọi của nó: khu vườn nằm theo chiều thẳng đứng khác với kiểu nằm ngang truyền thống. Chính vì cấu trúc là thẳng đứng nên khu vườn có thể bố trí chạy dọc theo ngôi nhà, bức tường, hành lang hoặc hành lang văn phòng, toà nhà….

Cách thiết kế vườn trên tường

Với phong cách “thẳng đứng” của nó, vườn đứng hay còn gọi là vườn trên tường, vườn treo, tường cây, vườn đứng có thể trồng bất cứ nơi nào mà vườn bình thường không trồng được mà tốn rất ít diện tích: tường nhà, ban công, mái hiên, mái nhà, mảng tường, sân vườn… Bất kỳ nơi nào cũng có thế làm thành “bức tường cây” với kiều bố trí thi công của vườn thẳng đứng. Đây thật sự là cuộc “cách mạng xanh” trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay.

Vườn treo PatrickBlanc
Vườn treo PatrickBlanc

Tổng quan về vườn tường đứng cây xanh

Vườn treo được xem như một bước tiến lớn trong kiến trúc cảnh quan. Từ một bức tường đơn điệu, các kiến trúc sư đã biến hóa trở thành một thảm thực vật đa dạng. Trong đó các loài cây xanh lựa chọn phải có khả năng thích ứng cao, độ thẩm mỹ cao khi đó việc kết hợp các loài cây khác nhau sẽ đem lại hiệu ứng màu sắc cao nhất.

Tùy vào ý tưởng và điều kiện môi trường tại nơi thi công vườn đứng mà ta có thể xác định được loại cây nào phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây cho vườn đứng trong nhà phải lưu ý ưu tiên các loại cây có khả năng chịu bóng tốt, dễ dàng thích nghi với điều kiện môi trường mới như: Tróc bạc, đuôi công, trầu bà lá vàng, thài lài sọc, lan ý, hồng môn, dương xỉ,…

vuon tren tuong

Hiện tại, ở Việt Nam bức tường cây có diện tích lớn nhất do cty chúng tôi và LSS thực hiện là vườn treo bệnh viện Vinmec – Vinhome Tân Cảng tại Tp.Hồ Chí Minh với tổng diện tích hơn800mvà một số công trình tiêu biểu do cty Saigon Landscape thực hiện:

THIẾT KẾ THI CÔNG TƯỜNG CÂY BỆNH VIỆN VINMEC – VINGROUP - SGL
THIẾT KẾ THI CÔNG TƯỜNG CÂY BỆNH VIỆN VINMEC – VINGROUP – SGL
Vườn treo trong trung tâm thương mại
Vườn treo trong trung tâm thương mại

Vườn treo trong sân vườn

Vườn đứng ngoài nhà
Vườn đứng ngoài nhà
Tự hào là đơn vị thi công vườn treo lớn nhất Việt Nam
Tự hào là đơn vị thi công vườn treo lớn nhất Việt Nam

Saigon Landscape tự tin vào khả năng thiết kế sân vườn cũng như thi công các loại vườn treo, vườn đứng, vườn trên tường, tường cây nội ngoại thất với tiêu chí đẹp, nhanh và bền vững đảm bảo sẽ làm vừa lòng khách hàng.

Các loại cây được ưa chuộng trong tường xanh – vườn thẳng đứng

Tường xanh tuy là một mô hình còn khá mới mẻ nhưng không thể phủ nhận được những lợi  mà tường xanh đã đem lại cho con người là rất lớn. Tường xanh vừa giúp tiết kiệm được diện tích, vừa giúp cải thiện được môi trường sống và làm việc của con người. Nhưng tường cây xanh không giống với các loại vườn truyền thống khác, nơi cây xanh được trồng trực tiếp xuống dưới đất, được nhận ánh sáng đầy đủ. Việc trồng cây xanh trên một bức tường thẳng đứng không chỉ đòi hỏi phải có kĩ thuật cao trong thao tác mà còn trong cả khâu lựa chọn các loại cây xanh phù hợp. Để giúp tường xanh của chúng ta vừa đẹp,  vừa bền thì ưu tiên khi lựa chọn đó chính là những loại cây có khả năng chịu bóng, yêu cầu lượng nước không cao và có khả năng thích ứng tốt với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Dựa vào những hiểu biết của mình, Sài Gòn Landscape xin đưa ra một số loại cây được ưa chuộng đưa vào trong thiết kế tường xanh, vườn thẳng đứng.

Tróc bạc

Thuộc loại cây thân cỏ,  mọc thành bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng tốt, lượng nước trung bình, có khả năng làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic thích hợp dùng làm cây tường xanh trong nội thuất lẫn ngoại thất.

Tróc bạc

 

Đuôi công

Đuôi công có rất đa dạng kiểu dáng và màu sắc, có khả năng chịu bóng tốt, lượng nước yêu cầu không cao. Thích hợp dùng trang trí đường viền, tiểu cảnh nhỏ, trồng ngoại thất hay nội thất.

Đuôi công

Trầu bà lá vàng

Là cây thân thảo, phát triển tốt trong môi trường thiếu sáng, yêu cầu nước không cao, dễ chăm sóc. Thường được ưa chuộng sử dụng cho tường xanh nội thất. Tuy nhiên, khi trồng cây lưu ý lượng nước tưới tiêu vừa đủ vì cây rất dễ bị úng.

Lan ý

Cây lan ý là loài chịu bóng tốt tuy nhiên đòi hỏi lượng nước cao, có thể gây độc hại cho vật nuôi trong gia đình. Cây có khả năng hấp thụ các khi độc hại từ đồ gia dụng như: formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene và toluene. Đây cũng là loài cây này đứng đầu bảng trong danh sách các loài cây lọc sạch không khí của cơ quan vũ trụ Mỹ.

Lan ý

 

Hồng môn

Là cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi. Nhờ vào khả năng chịu bóng, lượng nước yêu cầu không cao mà cây hồng môn rất được ưa chuộng trong sử dụng trong tường xanh nội thất. Là một trong số ít những cây trồng nội thất có hoa.

Hồng môn

 

Dương xỉ

Là cây thân thảo, gần như không có thân. Cây phát triển tốt nhất trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây thường dùng trong nghệ thuật cắm hoa, ngày nay còn được ưa chuộng vào sử dụng tường xanh trong nội thất ví dụ như trang trí ban công, làm tường xanh…

Dương xỉ

 

Ngọc ngân

Cây thuộc loài thân thảo, gần như không có thân, mọc theo bụi. Cây có khả năng chịu bóng bán phần, lượng nước yêu cầu trung bình, có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện phòng máy lạnh. Cây ngọc ngân rất được ưa chuộng trong nội thất không chỉ cho lá đẹp, khả năng sinh trưởng mà theo phong thủy cây còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

ngọc ngân

Cẩm thạch

Cẩm thạch là loại cây cho lá đẹp, thường được sử dụng làm thảm cỏ trong cảnh quan.

Cẩm thạch

Cây có khả năng chịu hạn tốt, thuộc loại cây chịu bóng bán phần nên thường được lựa chọn sử dụng trong tường xanh ngoại thất hoặc tường xanh có độ chiếu sáng thấp.

Tìm công ty thi công vườn thẳng đứng uy tín ở đâu ?

Lợi ích của vườn thẳng đứng (vườn trên tường) là: Lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và môi trường, tạo một bức tranh cây thiên nhiên có tính thẩm mỹ cao, tạo không gian xanh đẹp mát tầm mắt thoáng tinh thần, tiết kiệm năng lượng và không gian, cải tạo kiến trúc trở lên hoàn thiện hơn,đồng thời nó mang lại không khí trong lành tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn…

Vườn đứng tại Landmark 81
Vườn đứng tại Landmark 81

Lợi ích của vườn thẳng đứng (vườn trên tường) là: Lọc không khí, bảo vệ sức khỏe và môi trường, tạo một bức tranh cây thiên nhiên có tính thẩm mỹ cao, tạo không gian xanh đẹp mát tầm mắt thoáng tinh thần, tiết kiệm năng lượng và không gian, cải tạo kiến trúc trở lên hoàn thiện hơn,đồng thời nó mang lại không khí trong lành tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn…

Công ty thiết kế thi công tường đứng chuyên nghiệp nhất

Cảnh Quan Sài Gòn – Saigon Landscape chúng tôi chuyên cung thiết kế cảnh quan sân vườn, thi công vườn trên tường, vườn đứng… Với đội ngũ kỹ sư cảnh quan cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất chất lượng nhất. Với phương pháp thi công nhanh gọn, kỹ thuật đảm bảo cùng các vật tư chất lượng chúng tôi hân hạnh được phục vụ  mọi nhu cầu của quý khách dù là yêu cầu khắt khe nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Một số dự án Saigon Landscape chúng tôi đã thiết kế thi công:

Trần Triệu Vỹ
Trần Triệu Vỹ

Xin chào, tôi là Founder & CEO SaiGon Landscape. Công ty thiết kế, thi công cảnh quan và sân vườn chuyên nghiệp. Hiện nay tôi còn dành thời gian chia sẻ đam mê, kinh nghiệm và kiến thức về sân vườn, hồ cá koi... Kết nối hoặc Xem chi tiết về tôi

NỘI DUNG CHÍNH

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI

icon chất lượng
CHẤT LƯỢNG
icon chất lượng
HÀI LÒNG
icon nhanh chóng
NHANH CHÓNG
icon hiệu quả
HIỆU QUẢ

TẢI BROCHURE

Tải về ngay hồ sơ năng lực của Cảnh Quan Sài Gòn để hiểu rõ hơn về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện

ĐĂNG KÍ NGAY,

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ!

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu dưới đây. Cảnh Quan Sài Gòn sẽ liên lạc với bạn trong 1 – 2 ngày làm việc. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại bên dưới.

Gọi ngay HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất
Hoặc click nút bên dưới để gửi yêu cầu