Cây xanh văn phòng

Cây xanh văn phòng không những giúp cải thiện môi trường sống, mang đến sức khoẻ tốt cho con người và cải thiện hiệu quả công việc. Làm việc trong một môi trường có nhiều cây xanh sẽ giúp nhân viên văn phòng cảm thấy hiệu quả, giảm căng thẳng, đạt hiệu suất công việc cao hơn.

 Cây xanh văn phòng có ý nghĩa phong thủy ra sao

 Việc bố trí cây xanh văn phòng trong môi trường làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

cay-xanh-phong-thuy-cay-xanh-thanh-da (9)

Cây xanh văn phòng bày trí đẹp

Cây văn phòng nên được bài trí như thế nào

Do cây xanh thường được sử dụng để hóa giải sát khí và mang lại sức sống cho không gian nhà và văn phòng. Vì vậy, việc bài trí chậu cây cho góc làm việc cũng phải tuân theo những gợi ý và quy tắc của phong thủy. Việc sử dụng loại cây xanh không đúng hay không phù hợp đôi khi còn làm phản tác dụng, khiến môi trường làm việc càng nặng nề hơn, nhất là dễ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người sử dụng.

Kết hợp thật hài hòa

 Khi đặt cây xanh văn phòng cho góc làm việc, cần lưu ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

65-cay-canh-van-phong

Cây xanh văn phòng

 Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc… vì những loại cây này chỉ làm tăng cảm giác bất an cho đồng nghiệp kế bên chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây xanh văn phòng có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng.

Nên chọn các loại chậu composite, chậu sứ hoặc chậu cây thông mình, nhằm bảo vệ môi trường và giảm được thời gian chăm sóc cây.

Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây xanh có kích thước vừa phải, tán lá không quá lớn để góc làm việc không mất cân đối.

Ngoài ra, cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm sẽ ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Nếu lười chăm sóc, bạn có thể sử dụng cây xanh bằng nhựa hay vải để thay thế.

 Tag: cây trồng trong phòng ngủ, cây trong nhà, chậu cây, chậu cây thông minh, chậu cây cảnh, chậu composite, chau composite, chậu sứ