Một hồ cá koi rất coi trọng vị trí của những bộ lọc, bởi đơn giản bộ lọc góp phần lớn trong việc giúp cho những chú cá koi có phát triển một cách bình thường hay không. Tuy nhiên liệu có nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên hay là chỉ làm theo ngày tháng, theo mùa. Hãy đọc bài viết dưới đây để có được câu trả lời thích đáng nhất nhé.

Rõ ràng, với những ai yêu và đam mê với những chú cá chép Koi Nhật, để giúp cá Koi có thể khỏe, đẹp và phát triển tốt thì làm bộ lọc là cần thiết, thậm chí là phải làm bộ lọc thật tốt và thật chất lượng. Trong đó lọc vi sinh chiếm một phần vô cùng quan trọng, nó góp phần rất lớn trong việc tạo hệ sinh thái cũng như trạng thái trong hồ cá koi.

 Thông thường khi làm những bộ lọc này, nhiều người vẫn hay có những thắc mắc như: Nếu dòng chảy đi qua bộ lọc với tốc độ quá nhanh thì nó có làm trôi hết vi sinh vật không? Việc thêm hoá chất sát trùng nước vào hồ thì có thể làm chết hết toàn bộ vi sinh vật trong bộ lọc hay không? Nếu vệ sinh bộ lọc thì liệu rằng các vi sinh vật có bị rửa trôi hay bị tiêu diệt hết?

Hệ sinh thái vi sinh vật trong một thiết kế hồ cá koi được xem là một khối thống nhất, cùng sống, hay thậm chí là cùng chết. Chính vì vậy, chúng cần có thời gian để có thể hình thành và phát triển. Các vi sinh vật cũng không ngoại lệ, chúng sống cộng sinh hỗ trợ nhau tiếp thu năng lượng, cacbon, chất dinh dưỡng và thậm chí một khi đã hình thành sự liên kết thì chúng rất khó bị phá vỡ dù là tác động cơ học hay là hóa chất hay đi nữa. Chính vì vậy, nếu muốn “ đào thải ” những vi khuẩn cũ lấy những vi khuẩn mới cho hệ sinh thái hồ thì cách tốt nhất là nên làm sạch cho các khoảng trống hay các kênh nước nhỏ - nơi vận chuyển chất dinh dưỡng và làm sạch khối chất thải, tái tạo lại nước sạch làm cho hồ sạch hơn cũng như làm cho vi khuẩn ít có cơ hội sinh trưởng. Tóm lại, hồ cá koi nên chỉ cần tạo được hệ vi sinh ổn định trong một thời gian nhất định, không cần quá thường xuyên, thì khi đó bạn mới có thể yên tâm vệ sinh bộ lọc của mình mà không sợ làm mất vi sinh. Hãy liên hệ ngay với Saigon Landscape chúng tôi để nhận được tư vấn về ho ca koi cụ thể và chi tiết nhất. Đảm bảo hồ cá của bạn sẽ được chăm sóc kịp thời, nhanh nhất và hiệu quả nhất.