Sân vườn nhà bạn sẽ không tránh khỏi nhưng yếu tố thời tiết bất thường của ngày hè cũng như phải chịu những tổn thất khi nhiệt độ lên quá cao. Vậy làm sao để làm cho khu vườn của mình vừa đẹp lại ít ảnh hưởng của thời tiết. Hay đơn giản thiết kế khu vườn như thế nào để tránh nắng nóng ngày hè hiệu quả nhất. Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây để có thể giải quyết được các vấn đề trên nhé.

Sân vườn đẹp

Thiết kế giàn dây leo

Đây được xem là cách khá hiệu quả và tốt nhất trong việc tránh nắng mùa hè cho sân vườn nhà bạn. Những loại cây thân leo không chỉ tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng và che đi tiết trời nắng nóng mùa hè mà nó còn là cách mà bạn có thể làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho cả khu vườn.

Nếu bạn muốn phá cách trong thiết kế sân vườn đẹp hơn thì bạn có thể vừa trồng các loại cây leo vừa thêm vào đó những chiếc bóng đèn điện vừa tạo không gian thư giãn ấn tượng vừa tạo vẻ lung linh hơn khi về đêm. Đảm bảo với lối thiết kế này sẽ làm người thân cũng như các vị khách của bạn ấn tượng hơn đấy.

Thiết kế tường rào bằng gỗ

Sân vườn nhà bạn sở hữu diện tích khá khiêm tốn và không có quá nhiều cây xanh thì đây dược xem là giải pháp tối ưu và thông minh nhất cho bạn đấy. Bạn có thể thiết kế ốp bức tường nhà mình hay tường rào xung quanh bằng chất liệu gỗ vừa để chắn ánh sáng vừa giảm bớt nhiệt độ nóng bức ngoài trời. Hãy nhớ trồng thêm những loài hoa cùng những cây leo quanh bức tường để giảm đi sự đơn điệu của chúng. Vẻ đẹp của những chậu cây cảnh và hoa sẽ tạo cho bạn cảm giác đang sở hữu một ngôi nhà đẹp mùa hè.

Không gian sân vườn đẹp cho mỗi gia đình

Trồng cây to lấy bóng mát

Trồng thêm các loại cây cảnh cũng là cách chống nắng nóng mùa hè rất hiệu quả. Bạn nên chọn lựa những mẫu cây lớn hay có tán lá rộng nhằm tạo bóng mát cho cả khu vườn. Thậm chí bạn có thể trồng thêm vào đó những mẫu cây cổ thụ xanh quanh năm để khu vườn thêm đẹp và ấn tượng hơn. Chỉ cần bạn thêm vào đó một bộ bàn ghế cùng với việc vệ sinh thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ có không gian thư giãn ngoài trời mát mẻ rồi đấy.

Sẽ còn rất nhiều cách khác cho bạn chọn lựa, hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu san vuon dep nhất cũng như tìm hiểu thêm những cách chống nắng cho khu vườn nhà bạn. Một chút đầu tư cũng như quan tâm của bạn sẽ làm cho khu vườn thêm ấn tượng và cá tính hơn đấy!