Bạn đã bao giờ thử phá cách và thêm chút độc đáo vào không gian nhà mình bằng những mẫu hồ cá koi chưa? Hay đơn giản chỉ với những thiết kế giản dị nhất nhưng cũng mang lại những ấn tượng nhất. Nếu chưa thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị hành trang cho gia đình mình đi nhé. Bởi ngôi nhà hiện đại thì không thể thiếu được những hồ cá thế đâu. Tuy nhiên trước khi đặt hồ cá trong nhà bạn nên đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu xem vị trí nào là hợp phong thủy và phù hợp nhất nhé.

Hồ cá koi được đặt ở góc sân vườn kết hợp với một bàn uống trà

 

Ngoài thiết kế đẹp, để sỡ hữu một hồ cá Koi hoàn hảo thì công việc thi công cũng hết sức quan trọng. Thiết kế hồ cá đã khó, đặt hồ cá ở trong nhà lại càng khó hơn. Bởi đơn giản, nếu chỉ cần sai sót nhỏ thi “sai một ly đi một dặm” rồi đấy, nhất là với yếu tố phong thủy. Rõ ràng ai cũng công nhận rằng thiết kế hồ cá trong nhà xếp vị trí quan trọng không chỉ cho không gian thư giãn mà hơn thế còn quyết định xem có thu hút tài vận, may mắn cho gia đình hay không.

Theo nguyên tắc phong thủy, hồ cá thuộc hành Thủy. Chính vì vậy, vị trí tốt nhất để đặt là hướng Bắc và hướng Đông – Nam. Nên chọn một trong hai hướng này để thiết kế bố trí hồ cá giúp nâng cao giá trị phong thủy cho không gian nhà cũng như tạo được vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc xác định cung mệnh của gia chủ cùng hướng của ngôi nhà cũng góp phần quan trong trong việc lựa chọn hướng đặt hồ cá phù hợp.

Cá koi không chỉ phổ biến ở các căn biệt thự mà còn phổ biến ở quán cafe

Những vị trí tuyệt đối tránh

Bạn dự tính đặt hồ cá koi ở vị trí bên dưới các tượng thần hay bàn thờ như thần Tài, ông Phúc - Lộc - Thọ thì chắc chắn bạn đã không nắm được nguyên tắc đặt hồ cá rồi đấy. Bởi không ai lại chọn những vị trí linh thiêng như vậy để thiết kế không gian thư giãn cho cả gia đình cả. Nhất là theo phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, sẽ gây nên cảnh tán gia bại sản. Chưa kể đến việc đặt hồ cá ở những nơi như vậy có thể làm cho hồ bám bẩn bởi tàn hương, dẫn đến cá nhanh chết.

Hồ cá koi đặt trong nhà được xem là gián tiếp mang không gian xanh thoáng mát cho cả gia đình. Thế nhưng mang vào nhà cũng không có nghĩa là đặt ở vị trí nào cũng được, nhất là ở phòng ngủ. Nếu xét về mặt thư giãn thì cả phòng ngủ và hồ cá đều là những không gian để thư giãn, nghỉ ngơi. Thế nhưng đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được ngon giấc. Nhất là khi các thiết bị tạo bọt của bể luôn không ngừng hoạt động, gây nên những tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bể cá tại vị trí bên phải cửa chính hay gần bếp, đối diện với bếp. Bởi những vị trí này thường mang những yếu tố không tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân cũng như gây nên những mẫu thuẫn không đáng có trong gia đình.

Ngoài vị trí theo nguyên tắc phong thủy, khi thiết kế các vị trí đặt  trong nhà, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý đến mực nước của hồ. Không nên quá sâu vì nó có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi chơi gần hồ. Nhưng nước cũng không nên quá ít, tốt nhất mực nước nên cách mép hồ 15 – 20 cm để tránh việc cá nhảy ra ngoài hoặc chó, mèo trong nhà bạn bắt mất cá.

Sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chọn lựa Saigon Landscape để hướng dẫn bạn cách thiết kế hồ cá trong nhà. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn thiết thực và bổ ích nhất nhé.

Chúc bạn thành công

 

SGL Team