Một sân vườn đẹp không thể thiếu được mẫu hàng rào, và những mẫu hàng rào sân vườn không nên thiết kế quá sơ sài, lỏng lẻo. Bởi đơn giản hàng rào không chỉ tạo nên ranh giới phân cách mà hơn thế chúng còn có vai trò trang trí cho cả khu vườn nữa.

Hiện nay, việc thiết kế nên một khu rào xung quanh vườn không khó. Bởi bạn có thể để chúng phát triển một cách tự nhiên hay được cắt tỉa đơn giản hoặc tạo thành các hình dáng tỉ mỉ. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là qua loa, nếu mẫu sân vườn nhà bạn nhỏ, thì hãy chắc chắn rằng khu rào nhà bạn được cắt tỉa gọn gàng nếu không bạn sẽ thấy rằng chẳng mấy chốc nó sẽ sớm choáng hết không gian quý báu của bạn! Nếu muốn hãy thử tham khảo những mẫu hàng rào dưới đây để có những chọn lựa cho mình nhé.

Hàng rào cây xanh

Mẫu hàng rào sân vườn này khá quen thuộc với cảnh quan hiện đại. Hàng rào này được trồng với những loại cây chỉ có lá xanh quanh năm. Điểm đặc biệt chính lmột số loại câu có thể được tạo hình theo ý muốn của bạn. Có thể là đường zích zắc, đường thẳng hay thậm chí là bạn có thể cắt tỉa phân cấp cho khu hàng rào cây xanh nhà mình. 

Một bí quyết cho bạn là hãy lựa chọn cho vườn nhà mình những cây ắc ó. Bởi đây là một trong những loại cây trồng hàng rào xanh tốt nhất và chúng phát triển chậm, thân nhánh thẳng và không cần quá nhiều công chăm sóc và cắt tỉa. Nếu như các mẫu cây si dễ bị sâu cuốn lá, cây trúc quân tử hay cây trắc bách diệp cần phải cung cấp dinh dưỡng thường xuyên thì cây ắc ó lại khác, cây không cần phải chăm sóc quá thường xuyên mà vẫn phát triển rất tốt đấy.

Hàng rào cây có hoa  

Đẹp nhất, ấn tượng nhất có lẽ chỉ có những mẫu hàng rào với những mẫu cây có hoa. Không ngoa khi nói như vậy, bởi những sắc màu khác nhau mà mỗi loại hoa mang lại sẽ làm cho sân vườn nhà bạn thêm lung linh, thêm đặc sắc hơn rất nhiều.

Hàng rào cây có hoa là những hàng rào được trồng từ những cây cho hoa quanh năm hay theo mùa. Không phải ngẫu nhiên khi đây là kiểu hàng rào được nhiều người yêu thích hiện nay, bởi chúng được vừa có thể thiết kế theo ý thích của chủ nhân vừa có sắc hoa đẹp để ngắm nhìn thường xuyên.

Hoa có màu đỏ hay các màu hồng, vàng thường được sử dụng nhiều nhất. Thông thường hoa sẽ thường “nở rộ” đầy vườn vào khoảng giữa tháng 5 đến tháng 10 nhìn cực đẹp và rất ấn tượng. Nên nhớ cắt tỉa và tưới nước cho các loại cây nhé. Cắt tỉa là cách “đối xử” có chút gì đó mạnh tay nhưng nó sẽ giúp phát triển những chồi mới.

Nên tưới nước đều đặn cho hàng rào còn non và cung cấp dưỡng chất cho chúng vào mùa xuân và mùa thu để kích thích sự phát triển mạnh mẽ của rễ cây nói riêng cũng như của toàn bộ cây nói chung.

Nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ hay tư vấn nào về tạo hàng rào, thì hãy liên hệ với Saigon Landscape để nhận được những tư vấn miễn phí và ưu đãi cực tốt nhé!

 

SGL Team