Không gian chật hẹp luôn là nguyên nhân chính dẫn đến các gia đình lựa chọn thiết kế vườn đẹp trên sân thượng. Thế nhưng để thiết kế hợp lý và mang lại hiệu quả thiết thực thì không phải là chuyện đơn giản và cũng không thể thực hiện được ngày một ngày hai. Để giải quyết điều đó, bạn hãy đọc bài viết dưới đây để mang về cho mình những lưu ý khi muốn thiết kế khu vườn thêm ấn tượng.

Vuon-dep-1

Mẫu vườn đẹp

Một số lưu ý thiết kế vườn đẹp bạn nên biết

Không gian sân thượng với việc bố trí thêm những mẫu cây cối, hoa cho khu vườn đẹp hơn, ấn tượng hơn sẽ mang lại nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho bạn và gia đình mình. Chính vì vậy, cùng xem xem những lưu ý dưới đây để có thể tạo được một không gian hài hòa và hợp lý nhất nhé.

  • Thứ nhất, việc lên thiết kế vườn đẹp trên sân thượng nên tránh đè lên các khu vực như bếp hay phòng ngủ. Bởi đây là những khu vực khá nhạy cảm về yếu tố phong thủy. Đồng thời cần có thiết kế chống thấm thật tốt tránh ảnh hưởng tới các khu vực khác trong nhà.
  • Thứ hai, nếu thiết kế dàn cây leo trên sân thượng thì bạn nên làm hàng rào có độ hở và thông thoáng. Bởi trên cao thì gió rất lớn, nếu không hở mà kín mít thì chúng sẽ trở thành nơi hứng gió và dẫn tới việc hàng dây leo nhà bạn nhanh chết. Cần có hệ thống tưới nước được bố trí thuận tiện và hợp lý nhất nhằm chăm sóc cây cho vườn thêm xanh tươi, cũng như tạo cho không gian thêm thoáng mát nhất.
  • Thứ ba, nên trồng lên sân thượng nhà mình những loại rau hay cây ăn trái cho vườn đẹp hơn, đa dạng hơn. Hãy chắc chắn không trồng những loại cây dễ bị sâu hay nhanh chết, nếu thiết kế giàn dây leo hay trồng cây to lấy bóng mát thì cần phải có cấu trúc vững chắc, có thể sử dụng giàn được làm bằng cách chăng giấy vừa cá tính lại cũng rất đẹp.
  • Thứ tư, bạn nên thiết kế thêm cho khu vườn trên sân thượng với những đèn thắp sáng, đặc biệt là khi ánh sáng từ bên trong ngôi nhà không đủ sáng ra đến khu vực này. Cách tốt nhất là bạn nên bố trí những ngọn đèn được thắp sáng trên cao bởi ánh sáng của chúng có thể bao quát được cả khu vườn, giúp cây cối phát triển nhanh hơn.

Vườn đẹp với thiết kề bằng loại mái che

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế thêm cho khu vườn của mình những loại mái che đủ khả năng bảo vệ cho cây cối trong vườn khỏi các tác nhân như ánh nắng hay mưa lớn… Thay vì lựa chọn mái có hình dáng nhọn thì tốt nhất nên chọn mái vòm để khu vườn thêm ấn tượng và đẹp hơn.

Vuon-dep

Không gian mát mẻ với thiết kế vườn đẹp

Thiết kế vườn đẹp tại Saigon Lanscape

Nếu hiện tại bạn muốn lên ý tưởng thiết kế cho sân thượng những mẫu vuon cay dep và ấn tượng nhất thì hãy liên hệ ngay với Saigon Lanscape để chúng tôi có thể mang lại cho bạn những thiết kế không chỉ đẹp mà còn tạo sự lôi cuốn và xây dựng không gian sống thêm gần gũi và thân thiện hơn với thiên nhiên.