Một ngôi nhà thì không thể thiếu đi được một khu vườn và khu vườn ấy cần phải có những tiểu cảnh sân vườn thì nó mới trở nên sinh động, đa dạng và thú vị được. Đừng nghĩ những tiểu cảnh ấy chỉ có giá trị làm đẹp thôi đâu, những nhận định dưới đây sẽ khiến bạn không thể ngờ tới chúng lại có nhiều giá trị đến thế. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem nhé.

Tiểu cảnh hiện nay có rất nhiều loại, từ hòn non bộ mang phong thủy đến các tiểu cảnh khác như lối đi nhỏ, sân vườn đứng… Mỗi tiểu cảnh đều có những giá trị khác nhau, thế nhưng tựu chung chúng thường mang những lợi ích mà đọc xong bạn sẽ không ngần ngại mang về cho sân vườn nhà mình.

Giá trị về thẩm mỹ

Có lẽ đây là giá trị đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở các tiểu cảnh sân vườn. Ai cũng mong muốn sở hữu một sân vườn đẹp, mang giá trị thẩm mỹ cao, bởi đơn giản bao giờ cái nhìn đầu tiên cũng sẽ tạo ấn tượng về sau. Các loại tiểu cảnh hiện nay với những nét độc đáo riêng chắc chắn sẽ mang lại cho khu sân vườn của bạn vẻ đẹp hiện đại và khác biệt. Nếu như tiểu cảnh non bộ mang lại cho vườn nhà bạn vẻ đậm chất thiên nhiên thì những tiểu cảnh vườn tường lại mang đến cho bạn không gian xanh không thể bỏ lỡ.

Giá trị giải trí

Một sân vườn đẹp với các mẫu tiểu cảnh sân vườn độc đáo sẽ thực sự tạo nên một không gian hữu ích vô cùng, giúp bạn và gia đình giải trí và thư giãn. Nhất là với những ai có công việc bận rộn, nhiều áp lực thì đây sẽ là giải pháp xả stress không gì sánh được. Sau những giờ làm việc vất vả được “thả” mình vào trong vẻ thiên nhiên thì còn gì bằng đúng không.

Giá trị phong thủy

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến yếu tố phong thủy khi thiết kế các tiểu cảnh trong một khu vườn. Rõ ràng không phải tiểu cảnh nào cũng giống tiểu cảnh nào về cách sắp xếp bố trí và thậm chí là cả yếu tố phong thủy. Với tiểu cảnh lối đi nhỏ, yếu tố phong thủy chính là lối đi dẫn sinh khí vào nhà còn đối với hòn non bộ là để chắn khí độc và mang lại tài lộc, may mắn… Tóm lại, phong thủy là yếu tố mà cả kiến trúc sư cũng như chủ nhân khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn đều hướng tới với mong muốn mang lại giá trị tốt đẹp nhất.

tieu-canh-san-vuon-4

Giá trị bất động sản

Không khó để nhận thấy rằng, một ngôi nhà, công trình hay các căn hộ khi có khu sân vườn với các loại tiểu cảnh sân vườn phong phú sẽ rất thu hút và kích cầu hơn rất nhiều. Bởi đây là cách để mang con người gần gũi với thiên nhiên hơn, sống chậm lại sau những ồn ào tấp nập ngoài kia. Chính vì vậy, những khu nhà ở có những tiểu cảnh đẹp, ấn tượng sẽ thu hút hơn.

Vậy đừng chần chừ khi có ý định thiết kế cho sân vườn nhà mình những mẫu tiểu cảnh độc đáo và ấn tượng. Hãy liên hệ ngay với Saigon Landscape để nhận được những lời khuyên hữ ích và  những ưu đãi cực kì hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công.

 

SGL Team