Những loài cây mang lại sự xanh mát quanh năm thường là sự lựa chọn không thể thiếu cho sân vườn nhà bạn. Bởi đơn giản nó không chỉ tạo không gian xanh hiện đại cho bạn thư giãn sau những giây phút căng thẳng nhất mà còn giúp cho khu vườn của bạn trở nên thu hút và phong cách đến không ngờ. Cùng xem xem những mẫu cây nào có thể tạo nên điều kỳ diệu ấy để có thể nhanh tay mang về cho mình nhé!

Với sự phát triển không ngừng cùng với quá trình đô thị hóa, nhu cầu sở hữu sân vườn đẹp và xanh quanh năm đang dần nổi bật và chiếm nhiều thị phần trong thiết kế nhà ở. Những mẫu cây xanh dưới đây cũng chính là những loại đang rất được nhiều gia đình ưa dùng và phổ biến.

1. Cây tre cảnh

San-vuon-2

Sân vườn đẹp với thiết kế bằng cây tre cảnh

Nhắc đến những loại cây cho thiết kế sân vườn phong cách hiện đại thì cái tên tre xanh không thể không đề cập đến. Với vẻ ngoài thanh mảnh mang đậm vẻ đẹp của cây cối xứ sở nhiệt đới, tre cảnh hay trúc cảnh được ưa chuộng sử dụng để có thể trang trí cho khu vườn. Dù khu vườn nhỏ hay lớn thì quả thật hình ảnh của những cây tre không thể thiếu. Với ưu điểm chính là khỏe mạnh, thường xanh, ít cần chăm sóc nhưng vẫn phát triển quanh năm, cây tre cảnh chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nhà bạn. Bạn có thể thiết kế chúng thành những hàng rào tre ven tường hay bao quanh hồ bơi, thậm chí trồng riêng lẻ cũng tạo nên nét ấn tượng độc đáo.

2. Xương rồng

San-vuon-3

San vuon dep

Sân vườn muốn xanh quanh năm thì không thể không đặt vào đó những chậu xương rồng được. Từ trước đến nay, xương rồng luôn được xem là giải pháp hoàn hảo cho vùng nhiệt đới với khí hậu khô nóng với khả năng chịu hạn cao. Không cần chăm sóc nhiều, những giống cây xương rồng vẫn có thể phát triển bình thường và cho ra những bông hoa rất đẹp và ấn tượng. Bạn có thể thiết kế cho khu vườn mình mang phong cách của khu vườn bán hoang mạc với sự xuất hiện của các loại xương rồng khác nhau. Đảm bảo sẽ cực kỳ ấn tượng đấy.

3. Cây hoàng dương

San-vuon-4

Sân vườn đẹp với cây hoàng dương

Cây hoàng dương được xem là một lựa chọn không thể phù hợp hơn nhằm phủ xanh góc vườn nhà bạn. Với đặc tính nổi bật là xanh tươi quanh năm, bạn chỉ cần cung cấp cho cây đủ nước cần thiết để cây phát triển tốt, đồng thời cắt tỉa cây thường xuyên và đều đặn để cây phát triển nhanh là bạn có thể sở hữu cho nhà mình một thiết kế san vuon dep, hiện đại và ấn tượng rồi đấy. Đặc biệt với đặc tính sinh lý riêng cây hoàng dương còn giúp thanh lọc không khí, hút khí độc. Quả là ấn tượng đúng không nào.

Để có thể tìm hiểu thêm các loại cây xanh mát quanh năm cho khu vườn của mình, hãy liên hệ nhanh với chúng tôi nhé. Đảm bảo không gian xanh sẽ nằm trong tầm tay của bạn.