Nếu đang tìm kiếm cho mình một thiết kế ấn tượng và độc đáo cho khuôn viên nhà thì vườn thẳng đứng chính là chọn lựa không thể phù hợp cho bạn. Tuy nhiên việc thiết kế nên những kiểu vườn này đòi hỏi mỗi gia chủ cần nắm bắt tối đa những phương pháp cũng như các nguyên tắc trong chăm sóc, thiết kế và thi công sao cho phù hợp nhất. Chỉ một chút sai sót nhỏ là bạn có thể gián tiếp phá vỡ cấu trúc không gian ngôi nhà. Chính vì vậy trước khi tiến hành thi công hãy xem xem những mẫu thiết kế vườn như thế nào là phù hợp và đẹp nhất nhé! 

Vườn đứng tại Landmark 81

Thiết kế vườn thủy canh

Đây được xem là thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Các khu vườn thẳng đứng sẽ được cố định bằng giàn đỡ được thiết kế từ thép hay inox kết hợp với các thảm giữ ẩm làm bằng sợi thủy tinh composite để trồng cây. Điều đặc biệt là những khu vườn kiểu này không cần phải sử dụng đất, thay vào đó là chất dinh dưỡng được hòa tan cùng với nước sau đó tưới nhằm duy trì sự sống cho cây. Chính vì vậy bạn cần phải cung cấp nước và khoáng chất một cách thường xuyên và với lượng vừa đủ để cây có thể phát triển bình thường nhất mang lại những hệu quả thiết thực nhất.

Thiết kế vườn thổ canh

Nếu như thủy canh là sử dụng nước để giúp cho vườn phát triển thì thổ canh lại sử dụng đất để tạo nên những mẫu vườn gần gũi với thiên nhiên. Cây được trồng trước trên đất, sau đó tiến hành treo trên tường nhờ vào khung treo cố định là cách thức để tạo nên những mẫu thiết kế vườn thẳng đứng đẹp. Rõ ràng cách thức này sẽ giuos cho cây được cố định trước khi treo lên cũng như dễ dàng hơn trong việc thiết kế và trang trí bức tường theo ý muốn. Thế nhưng để vườn có thể phát triển tốt và không gặp những rủi ro thì bạn cần phải tưới tiêu chúng một cách thủ công, tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí không đảm bảo được lượng nước phù hợp cho cây. Chính vì điều này mà những thiết kế vườn thổ canh thường ít được sử dụng và ít nhận được sự ưa chuộng của các hộ gia đình.

Thiết kế túi nhựa trồng cây

nhà bạn sẽ ấn tượng hơn, độc đáo hơn khi bạn sử dụng những túi nhựa thay cho những châu cây hay bình để trồng. Các túi sẽ đóng vai trò như các chậu và được ghép vào nhau tạo thành một bức tường trang trí theo ý thích của gia chủ. Tuy nhiên khi thực hiện bạn nên chú ý cẩn thận vì chúng khó có thể cố định trong tường và cũng không tạo nên tính an toàn cho khu vườn nhà bạn.

Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn không biết chọn lựa cho mình những mẫu vườn đứng nào cho phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thế và chi tiết nhé!