Thiết kế sân vườn luôn mang lại cho gia chủ những ấn tượng và sự hài lòng cần thiết. Bởi sân vườn không chỉ là không gian thư giãn cho gia đình mà còn là một yếu tố khẳng định sự tài ba, phong cách của chủ nhân khu vườn. Thế nhưng với kiểu thời tiết nóng ẩm, hai mùa nắng mưa ở Việt Nam thì giữ cho khu vườn luôn xanh tốt là điều không hề đơn giản. Thế nhưng đừng vì thế mà nhanh nản nhé. Chỉ cần 5 phút để đọc và ghi chép lại những bí quyết sau đây là bạn có thể giữ khu vườn của mình không chỉ đẹp còn tươi tốt, xanh mát quanh năm.

Sân vườn hiện dại luôn có sự kết hợp của cỏ cây, hoa lá và đồ trang trí

Rõ ràng, không phải ai cũng may mắn sở hữu được một mảnh đất rộng rãi để vừa xây nhà vừa thiết kế sân vườn. Nhất là vào thời buổi “tấc đất tấc vàng”, buộc con người ta phải sống trong khoảng không gian chật hẹp, giới hạn. Do đó, sân vườn đóng một vài trò quan trọng trong việc mang lại cho gia đình sự thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên nếu bạn có những ý tưởng tuyệt vời thì chỉ cần một góc nhỏ thôi cũng đủ khiến bạn tránh nóng tuyệt vời trong những ngày hè gay gắt.

Muốn xanh mát, hãy chú trọng đến cây xanh và hoa

Không gian xanh mát bao nhiêu thì thiết kế sân vườn đẹp lại không thể thiếu những mẫu cây xanh hay những chậu hoa được. Cây xanh và hoa là hai yếu tố hầu như không thể thiếu đối với một khu vườn, dù nhỏ hay lớn, dù hiện đại hay cổ điển. Tuy nhiên nên biết tạo sự cân bằng giữa chúng để tạo sự hài hòa cho không gian . Ví dụ một khu vườn nhiều hoa quá cũng tạo nên sự nhàm chán hay quá nhiều cây sẽ khiến không gian trở nên u ám và không được thông thoáng. Do đó cách tốt nhất là biết xen kẽ giữa các loại cây và hoa để tạo nên bức tranh hài hòa, vừa đẹp, vừa thẩm mỹ lại vừa mát.

Thêm vào những thác nước mini, đài phun vào khu vườn

Nếu xanh thì cần cây, còn muốn mát thì tất nhiên phải cần nước rồi. Một sân vườn sẽ là không hoàn hảo nếu nó thiếu đi yếu tố nước. Đây là yếu tố quan trọng bởi nước giúp điều hòa không khí, thanh lọc bầu khí quyển, đồng thời nó cũng là nguồn chăm sóc cây trồng không thể thiếu trong vườn nhà. Do đó, tội gì bạn không thêm những thác nước hay một đài phun nước mini để khu vườn xanh mát quanh năm.

Một đài phun nước nhỏ có thể làm sân vườn trở nên sinh động hơn rất nhiều

Tuy nhiên, để thiết kế sân vườn hài hòa và ấn tượng, bạn nên lưu ý đến yếu tố diện tích của khu vườn để có thể bố trí những đài phun nước phù hợp. Nếu nhà bạn đủ rộng thì việc thiết kế một thác nước lớn với cả một hồ nước là rất đơn giản. Còn nếu  gia đình bạn hạn chế về không gian sân vườn thì một đài phun nước mini là hợp lý và tiện lợi nhất. Trên đây chỉ là những bí quyết nhỏ giúp bạn có một khu vườn đẹp và mát, bạn nên tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác nhau để tạo nên cho mình khu vườn ưng ý nhất.

Do đó đừng ngần ngại mà hãy bớt chút thời gian và công sức để tu sửa và tạo nên không gian độc đáo cho riêng mình. Nếu gặp khó khăn, đừng quên liên hệ với Saigon Landscape nhé.

 

SGL Team